ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเฮ ! เคาะแล้ว วันหยุดสงกรานต์ 2563 เพิ่มอีก 2 วัน

ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเฮ ! เคาะแล้ว วันหยุดสงกรานต์ 2563 เพิ่มอีก 2 วัน

          วันหยุดสงกรานต์ 2563 หยุดเพิ่ม 2 วัน โดยมีมติออกมาแล้วคือ วันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2563 และวันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 ก็ไม่รู้ว่าจะกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคท่องเที่ยวต่างจังหวัดของไทยได้มากน้อยแค่ไหน กับการประกาศชดเชยวันหยุดจากช่วงสงกรานต์ให้อีก 2 วันซึ่งจะกลายเป็นวันหยุด Long Weekend ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ ทำให้หลายคนวางแผน ที่จะท่องเที่ยวต่างจังหวัด กลับไปเยี่ยมบ้าน

วันหยุดสงกรานต์ 2563 วันที่ 4-7 กันยายน 63

กระตุ้นการท่องเที่ยวเพิ่มวันหยุดสงกรานต์ 2563 อีก 2 วัน

          การเพิ่ม วันหยุดสงกรานต์ 2563 หลายฝ่ายมองว่าน่าจะเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของไทยได้บ้าง แม้ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจตามความเป็นจริงในตอนนี้ ผู้คนตกงานจำนวนมาก อาจจะใช้จ่ายกันอย่างประหยัด แต่ด้วยมาตรการของรัฐบาลที่หวังฟื้นฟูการท่องเที่ยว ที่ออกแคมเปญต่างๆไม่ว่าจะเป็น แจกเงินเที่ยวฟรี โดยมีเงื่อนไขให้เข้าพักตามโรงแรมสถานที่ต่างๆ ก็มีคนลงทะเบียนใช้ค่อนข้างเยอะ และแน่นอนว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในต่างจังหวัด โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวต่างๆประกอบกับ สถานการณ์ covid 19 ในไทยเริ่มดีขึ้นแม้จะยังวางใจได้ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็ถือว่าเป็นนโยบายที่จะช่วยให้พี่น้องในต่างจังหวัดมีรายได้เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่และรายย่อย ที่เกี่ยวกับ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

วันหยุดสงกรานต์ 2563 หยุดติดกัน 4 วันรวด

          กิจการร้านค้าต่างๆก็น่าจะได้รับอานิสงส์จากการเพิ่ม วันหยุดสงกรานต์ 2563 ในครั้งนี้ ก็หวังว่า จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีขึ้นมาบ้างแม้ว่าอาจจะไม่มากนัก เพราะภาพรวมเศรษฐกิจส่วนใหญ่ยังไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่การมีวันหยุดเพิ่มขึ้นก็ทำให้หลายคนถูกใจอย่างน้อยก็ได้พักผ่อนอยู่กับบ้าน และดูเหมือนจะเริ่มคึกคักกันมากขึ้นเพราะมีการแชร์ สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจใกล้ๆกรุงเทพฯไม่ว่าจะเป็นระยอง หรือในจังหวัดอื่นๆ รวมถึงสถานที่ยอดนิยมอย่างภูเก็ตเชียงใหม่ก็ดูจะคึกคักเพิ่มมากขึ้นแต่ก็อย่างที่เราได้เกริ่นไว้ว่าอาจจะกระตุ้นการท่องเที่ยวได้ไม่มากแบบ 100% เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่มีเข้ามาก็ต้องอาศัยพี่น้องชาวไทย อุดหนุนสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆกันเอง และดูเหมือนผู้ประกอบการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวหลายแห่งก็ปรับตัวได้มีมาตรการรองรับ เพื่อความปลอดภัยบางแห่งลดราคาหรือออกแคมเปญพิเศษเพื่อดึงดูดให้มีคนเข้าไปเที่ยวเพิ่มขึ้น เช่นลดราคาที่พัก หรือ ลดราคาบริการต่าง ๆ

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้