ราคาเนื้อหมู พุ่งขึ้นไม่หยุด

ประชาชนร้องโอดคราญ อ่วมกันทั่วหน้ากับ “ราคาเนื้อหมู” ที่ขึ้นสูงไม่ลงสักที

           ข่าวเศรษฐกิจ เรื่องปากท้องประชาชนทั่วไปตอนนี้คงไม่มีอะไร ที่จะมาแรงแซงเรื่องของ ราคาเนื้อหมู ที่ขึ้นราคา และดูเหมือนจะไม่ลงง่ายๆ เพราะจากการสอบถามตามร้านค้า อาหารตามสั่งตามชุมชนต่างๆ พบว่าหลายร้านประสบปัญหาเดียวกันคือหมูราคาสูงจะขึ้นราคากับลูกค้าก็ไม่ได้ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ ก็คนทำมาหากิน แรงงานหาเช้ากินค่ำรายได้ไม่สูง จะต้องใช้วิธีลดปริมาณหมูในอาหารแต่ละชนิดลงเพื่อให้สามารถขายได้ในราคาเดิม 

ราคาเนื้อหมู ของเดือนนี้สูงไม่หยุด

ราคาเนื้อหมูสูงขึ้นไม่ลงสักที

          ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะอะไร ราคาเนื้อหมู ถึงมีราคาสูงผิดปกติ จากที่เราเคยนำเสนอก่อนหน้านี้จนปัจจุบันนี้ ราคายังไม่ลดลงเลยตาม ท้องตลาดสดนั้นหมูจะอยู่ที่ 150 บาทถึง 180 บาท และขึ้นอยู่กับชิ้นส่วนต่างๆที่นำมาขายกัน แต่หากเป็นในห้างสรรพสินค้าใหญ่ราคาจะถูกลง 10-20 บาท ซึ่งกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ก็มีทั้งซื้อตามตลาดสด และตามห้างสรรพสินค้า แต่ถั่วเฉลี่ยแล้วตอนนี้ราคาอาหารก็จะอยู่ที่ 40 บาทขึ้นไปสำหรับแกงถุง หรืออาหารตามสั่งก็จะเริ่มต้นกันในราคานี้ ปริมาณอาจจะได้น้อยลงกว่าเดิมเพราะพ่อค้าแม่ค้าบางส่วน ตามแหล่งชุมชนไม่สามารถขึ้นราคาได้

ราคาเนื้อหมู ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน

          นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องปากท้องของประชาชนที่หลายคนยังติดตามสถานการณ์นี้อยู่ และจากการลงพื้นที่ของเราก็พบกับปัญหานี้จริงๆจากคำบอกเล่าของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และลูกค้าตามสถานที่ต่างๆก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเมื่อไหร่ ราคาเนื้อหมู จะลดลงสักที เพราะตอนนี้จะซื้อกับข้าวแต่ละวันแต่ละมื้อ ก็ลำบากต้องซื้อของแพงขึ้นแต่ ปริมาณเท่าเดิม นอกจากในเรื่องของหมูแล้วยังมีในเรื่องของผักซึ่งน่าจะมาจากสภาพอากาศบ้านพื้นที่แห้งแล้งบางพื้นที่น้ำท่วมส่งผลกระทบกับกลุ่มพี่น้องเกษตรกร ซึ่งผักบางชนิดมีราคาแพงอาทิเช่นต้นหอมผักชี หรือผักคะน้าเป็นต้น ซึ่งผู้ประกอบการอาหารสดส่วนใหญ่ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ซื้อมาบางทีก็เสี่ยงขายไม่ออก และต้องเก็บผักให้ดีเพื่อไม่ให้เน่า อย่างน้อยก็ขายได้ 2-3 วันเป็นต้น เรียกได้ว่าผลกระทบของประชาชนในตอนนี้ และค่อนข้างจะมีมาในหลายๆด้านเลยทีเดียว

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวปรจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น ชาวบ้านงง ราคาเนื้อหมู ทำไมถึงขึ้นและพุ่งแรงแพงขนาดนี้