พยากรณ์อากาศ จากกรมอุตุฯ

พยากรณ์อากาศ จากกรมอุตุฯ ให้ระวังฝนตกหนัก และทะเลมีคลื่นสูงในหลายพื้นที่

พยากรณ์อากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศล่าสุดว่า จะมีฝนตกหนักในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ด้านทางทะเลอันดามัน และอ่าวไทย อาจจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตรให้ชาวบ้านที่อยู่ในภาคดังกล่าวระวัง และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศในพื้นที่กันให้ดี

พยากรณ์อากาศ ประเทศไทย

พยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา

ซึ่งรายละเอียดการ พยากรณ์อากาศ จากอุตุนิยมวิทยานั้นระบุว่ามรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังแรงปานกลาง เข้าปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทยพร้อมปะทะกับความกดอากาศต่ำ จากประเทศเวียดนามส่งผลให้อาจจะมีผลตกหนักในบางพื้นที่ของทางภาคเหนือและในอีกหลายภาคของประเทศไทย จึงออกมาเตือนให้พี่น้องประชาชนเฝ้าระวังกันให้ดีให้เตรียมตัวรับสถานการณ์ฝนตกหนักหรือ อาจจะมีน้ำท่วมเฉียบพลันรวมทั้งในเขตจังหวัดกรุงเทพมหานคร และเขตปริมณฑลก็อาจจะมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ด้วยเช่นเดียวกัน

ซึ่งช่วงนี้ถือเป็นช่วงหน้าฝนของประเทศไทย ก็น่าจะมีฝนตกหนักอยู่ในหลายพื้นที่ ดังนั้นกรมอุตุฯจึงรีบออกแถลงการณ์ พยากรณ์อากาศ ล่วงหน้าซึ่งคาดการณ์ว่าอาจจะเกิดขึ้นภายใน 24 ชั่วโมงให้พี่น้องประชาชนได้ติดตามข่าวและระมัดระวังกันเอาไว้เพราะในระยะนี้หลายจังหวัดของประเทศไทยเอง ก็ประสบปัญหาฝนตกน้ำป่าไหลหลากบางพื้นที่มีดินถล่มด้วยก็ต้องระวังกันให้ดีดังนั้นระยะนี้เฝ้าสังเกตสภาพอากาศในบางพื้นที่หรือติดตามข่าวพยากรณ์อากาศกันเอาไว้ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนจะได้ ปลอดภัยจากภัยธรรมชาติอย่างน้อยก็ยังสามารถป้องกันได้ทัน

พยากรณ์อากาศ ให้ระวังฝนตกหนักในหลายพื้นที่

โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงในหลายจังหวัดซึ่งประสบปัญหาก่อนหน้ากันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดเลยหรือจังหวัดอื่นๆรวมทั้งในบางพื้นที่อาจจะประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ บอกได้เลยว่าระยะนี้ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ลุ่มหรือริมฝั่งทะเลก็ต้องระมัดระวังกับภัยธรรมชาติเพราะเราไม่สามารถที่จะคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นและสถานการณ์ในตอนนี้ก็ค่อนข้างที่จะเรียกได้ว่าไม่ดีนัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาไวรัสหรือ จะเป็นเรื่องของภัยธรรมชาติต่างๆ ซึ่งทางหน่วยราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พยายามแจ้งเตือนภัย เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เฝ้าระวังโดยเฉพาะพื้นที่สุ่มเสี่ยงอย่างที่เราได้รายงานข่าวไป อย่างไรก็ตามก็ฝากให้ประชาชนทุกคน ให้ความสนใจและติดตามการ พยากรณ์อากาศ ล่วงหน้าจากกรมอุตุฯอย่างเป็นประจำเพื่อเตรียมความพร้อมและรับมือได้ทันเหตุการณ์หากมีภัยธรรมชาติเกิดขึ้นจริง

ติดตาม ข่าวประจำวัน  ข่าวดัง ข่าวเด่น ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวดัง ชาวบ้านฮือฮา หลุมยักษ์ โผล่กลางสวนยาง คาดกันว่าเป็น หลุมพญานาค ที่จังหวัดเลย