โควิด19 ที่กรุงโตเกียว เสี่ยงระดับสูง

โควิด19 ที่กรุงโตเกียว สถานการณ์ไม่สู้ดี มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 กรุงโตเกียวดูท่าจะไม่มีวันลดเพราะสถานการณ์ โควิด19 ที่กรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ค่อนข้างน่ากลัว ดูจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่เพราะมีรายงานตัวเลขยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวันจากเดิมซึ่งล่าสุดตอนนี้ กรุงโตเกียวมีผู้ติดเชื้อเกินกว่า 15,000  จนผู้ว่าการกรุงโตเกียวต้องออกประกาศเตือนให้ประชาชน งดสังสรรค์และเลี่ยงที่จะออกนอกพื้นที่ แม้ว่าจะไม่มีการประกาศล๊อคดาวน์แต่ก็ขอความร่วมมือประชาชนให้อยู่ในบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ

โควิด19 ที่กรุงโตเกียว

สถานการณ์โควิด19 ที่กรุงโตเกียว

โควิด19 ที่กรุงโตเกียว ยอดผู้เสียชีวิตจนถึงปัจจุบันนี้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 333 คนนอกจากนี้ยังมีจังหวัดอื่นๆของประเทศญี่ปุ่นที่มีเพื่อติดเชื้อหลักพัน ไม่ว่าจะเป็น โอซาก้า ที่มียอดผู้ติดเชื้อเกินกว่า 5 พันคนและในจังหวัดอื่นๆ ก็ถือว่าสถานการณ์นั้นไม่ค่อยดีเลยทีเดียว และยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มรายวันก็สูงถึง 300 กว่ารายเฉพาะที่โตเกียวเมืองเดียว ทำให้สถานการณ์ดูค่อนข้างจะย่ำแย่นอกจากนี้ทาง 

สถานการณ์โควิด19 ที่กรุงโตเกียว

ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียว ยังออกประกาศเกี่ยวกับ ที่จะให้ยอดเงินบริจาคกับโรงพยาบาลในกรุงโตเกียวโรงพยาบาลละ 20 ล้านเยน หากโรงพยาบาลไหนรับผู้ป่วย covid-19 เข้ารักษาก็ถือว่าสถานการณ์ของญี่ปุ่นนั้นค่อนข้างที่จะติดลบในตอนนี้มีความเสี่ยงสูง ที่จะไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 ได้ ซึ่งจากการประเมินสถานการณ์การระบาด โควิด19 ที่กรุงโตเกียว ในรอบนี้ ถือเป็นการระบาดในรอบที่ 2 จากที่ญี่ปุ่นมีการระบาดตั้งแต่ช่วงแรก ที่มีการพบเชื้อ covid19 จากนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งสถานการณ์นั้นก็ดูจะรุนแรงมากขึ้นในหลายพื้นที่ อีกทั้งยังมีรายงานข่าวจากสำนักข่าวท้องถิ่นในบางจังหวัดอย่างเช่นโอซาก้าได้ระบุว่ามีผู้ป่วย covid-19 นี้ออกจากโรงพยาบาลกลับมาพักอยู่ที่บ้านซึ่งก็ทำให้มีโอกาสที่จะแพร่เชื้อให้กับบุคคลรอบข้างได้อีก หรือบางโรงพยาบาลในกรุงโตเกียวก็ไม่รับรักษา ผู้ป่วย covid-19 เพราะเจ้าหน้าที่มีไม่เพียงพอ อุปกรณ์ไม่พร้อมที่จะให้การรักษาจึงทำให้กลายเป็นปัญหาหนักมากในตอนนี้ ว่าอาจจะควบคุมการระบาดไม่ได้ และประชาชนเองก็ไม่ให้ความร่วมมือมากนัก มีไม่กี่เปอร์เซ็นต์ที่ป้องกันตัวเองตามมาตรการ

ติดตาม ข่าวเด่น ไทยและต่างประเทศ ข่าวบันเทิง ข่าวดัง ก่อนใครได้ที่นี้

ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อ covid-19 ที่โตเกียว เพิ่มขึ้นทุกวัน แต่ยังไม่ประกาศล็อกดาวน์