ตำรวจอเมริกันจับกุมชาวผิวสี จอร์จ ฟลอยด์ จนเสียชีวิต ข่าวเด่นข่าวดัง

ตำรวจชาวอเมริกันจับกุม จอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวสีจนเสียชีวิต

ตำรวจชาวอเมริกันจับกุม จอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวสีจนเสียชีวิต  

การจลาจลของชาวผิวสี ต่อเหตุการณ์การจับกุม จอร์จ ฟลอยด์ จนเสียชีวิตชนวนเหตุของการก่อนจลาจลที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั่งเล่า เหมือนหนังที่ถูกฉายซ้ำอยู่ร่ำไป กับเหตุการณ์ตรีตาชาวผิวสีในอเมริกา

จอร์จ ฟลอยด์ จนเสียชีวิตในเหตุการจลาจล

      ปัญหาที่เกิดขึ้นกับ ชาวผิวสี ที่มี จอร์จ ฟลอยด์ อยู่ในเหตุการณ์ในอเมริกา นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น ย้อนไปเมื่อปี 2014 ชาวผิวสี ชื่อว่านายเอริก การ์เนอร์ เขาได้ถูกจับกุมโดยตำรวจผิวขาวที่เมืองนิวยอร์ก ด้วยข้อหาที่เขาจำหน่ายบุหรี่ที่ผิดกฎหมาย เหตุการณ์ในวันนั้น นายเอริก การ์เนอร์ได้ถูกจับกุมและตำรวจได้ล็อคคอของเขาไว้ในระหว่างการจับกุม ซึ่งทำให้เขาหายใจไม่ออก และได้ร้องขอให้ตำรวจที่จับกุมได้คลายล็อคคอเขา เพราะเขาหายใจไม่ออก แต่ดูเหมือนว่า ไม่เป็นผลและแล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น นายเอริก การ์เนอร์ ได้เสียชีวิตลง ทำให้เกิดการประท้วงในที่สุด โดยกลุ่มผู้ประท้วงได้ใช้วลีที่ว่า “ผมหายใจไม่ออก” เป็นสัญลักษณ์ในการชุมนุม

ตำรวจอเมริกันจับกุมชาวผิวสี จอร์จ ฟลอยด์ จนเสียชีวิต

      เหตุการณ์เดจาวูที่เคยได้เกิดในครั้งก่อนได้ย้อนกลับมาอีกครั้งโดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันที่ 25 พ.ค. 2563 จอร์จ ฟลอยด์ชาวผิวสี ผู้ต้องสงสัยใช้ธนบัตรปลอมในการซื้อของที่ซุปเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่ง ถูกตำรวจผิวขาวจับกุมในลักษณะที่ให้จอร์จ ฟลอยด์ได้นอนลงกับพื้นแล้ว ตำรวจได้ใช้หัวเข่ากดคอเขาไว้อย่างรุนแรง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเวลาประมาณ 10 นาที ผู้คนที่อยู่ในเหตุกาณ์ต่างพากันอ้อนวอนให้ตำรวจได้ยกเลิกใช้หัวเข่ากดคอเขา แต่ดูแล้วก็ไม่เป็นผลแต่อย่างใด จนในที่สุจอร์จ ฟลอยด์ชาวผิวสี ได้ถูกหามส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ชนวนเหตุได้เกิดขึ้น เพราะพฤติกรรมการกดขี่ ชาวผิวสี ที่ถูกกระทำครั้งแล้วครั้งเล่าได้เกิดขึ้นอีกครั้ง นี่เป็นเหตุให้ชาวอเมริกัน และ ชาวผิวสี ทั่วโลก ออกมาประนามกับการกระทำที่ป่าเถื่อนของตำรวจผู้นั้น

ชาวผิวสี จอร์จ ฟลอยด์ จนเสียชีวิต

      เหตุการณ์จรจลได้ลุกลามไปทั่ว กลุ่มผู้ไม่พอใจกับเหตุการณ์ ตำรวจอเมริกันจับกุมชาวผิวสีจอร์จ ฟลอยด์จนเสียชีวิต ที่เกิดขึ้นได้แสดงออกทางสัญลักษณ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำลายข้าวของ การทุบรถทำลายรถตำรวจ นี่ไม่ใช่เป็นเหตุการณ์ของ ชาวผิวสี แต่แม้กระทั่งนักร้องดังอย่าง Taylor swift ก็ได้ออกมาประนามความรุนแรงและเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น อันเนื่องมาจากกลุ่มผู้ชุมนุมได้มารวมตัวกัน แล้วประธานาธิบดีสหรัฐได้อนุญาตให้ตำรวจใช้กระสุนจริงได้ หากเกิดเหตุการณ์ที่ยากต่อการควบคุม ด้วยเหตุนี้ทำให้ความระอุครุกรุ่นของเหตุการณ์ได้ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ข่าวตำรวจอเมริกันจับกุมชาวผิวสี จอร์จ ฟลอยด์ จนเสียชีวิต

      เหตุการณ์นี้จะจบลงเช่นไร ไม่มีใครทราบได้ แต่เรื่องราวของการขดขี่ ชาวผิวสี นั้นจะถูกถอดออกไปจากกลุ่มอนุรักนิยมของกลุ่มคนผิวขาวได้อย่างไร ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องขอแสดงความเสียใจกับจอร์จ ฟลอยด์และครอบครัวของเขา เราหวังแต่เพียงว่าเหตุการณ์ต่างๆ จะได้รับการแก้ไข และคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ได้ที่นี้ก่อนใคร

ตำรวจอเมริกัน ดีเรก ชอวิน ตำรวจฆ่าจอร์จ ฟลอยด์ ถูกภรรยาชาวลาวขอหย่า!