ทหารอเมริกัน เข้ามาซ้อมรบในไทย

ชาวเน็ตถาม แน่ใจว่าเอาอยู่กับ ทหารอเมริกัน ร้อยกว่านาย ที่เข้ามาซ้อมรบในไทย

จากกระแสข่าวที่มีมากที่สุดในวันนี้ก็ คือเรื่องราวของหน่วยรบหรือ ทหารอเมริกัน จำนวนเกินกว่า 100 นายที่เข้ามาฝึกซ้อมรบพิเศษในประเทศไทยร่วมกับกองทัพบก ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าสหรัฐอเมริกานั้นมียอด ผู้ติดเชื้อโควิค 19 สูงที่สุดในโลก

ทหารอเมริกัน เข้ามาในไทยเอาอยู่จริงหรือ

ทำไมถึงยังเปิดประเทศรับทหารอเมริกันเข้ามาในไทย

หลายคนตั้งคำถามในใจ ว่าทำไมถึงยังเปิดประเทศรับนายทหาร ทหารอเมริกัน จำนวนกว่า 100 รายให้เข้ามา ฝึกซ้อมรบพิเศษ ทั้งที่อยู่ในสถานการณ์ไม่น่าจะมีการจัดกิจกรรมซ้อมรบอะไรกันขึ้นเลย อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวจากประเทศญี่ปุ่นว่าค่ายทหารสหรัฐในโอกินาว่ากลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด 19 ให้ชาวเมืองที่นั่นเพราะการขนย้ายทหารเข้าออกอีกทั้งทหารอเมริกาก็ไม่ทำตามกติกาไม่เก็บตัว 14 วัน ไม่มีการอยู่แต่ในพื้นที่จึงทำให้หลายฝ่ายมองว่ากองทัพบกมั่นใจได้อย่างไรว่า จะสามารถควบคุมนายทหารที่เข้ามาซ้อมรบในครั้งนี้ให้อยู่เป็นที่เป็นทางไม่ออกมาเที่ยวแต่ด้านนอก และกลายเป็นการ แพร่เชื้อไวรัส covid-19 ให้ระบาดขึ้นอีกในประเทศไทย

กักตัวกลางกรุงของ ทหารอเมริกัน ที่เข้ามาซ้อมรบในไทย

นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวว่ากลุ่มนายทหาร ทหารอเมริกัน ที่เข้ามาซ้อมรบพิเศษในครั้งนี้ กระจายตัวอยู่ในค่ายทหารหลายจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดลพบุรี และจังหวัดอื่นที่อยู่ในเขตการดูแลของหน่วยทหารบก แต่ก็มีข่าวหลุดออกมาว่านายทหารทั้งหมดพักที่โรงแรมดังกลางกรุง ตามมาตรการกักตัว 14 วันก่อนที่จะกระจายออกไปฝึกซ้อมกันตามค่ายทหารแ ต่ก็ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่า สรุปแล้วนายทหารทั้งหมดพักที่ไหนกันแน่เพราะทางกองทัพบกเองก็ออกมาแก้ข่าวว่าคราวที่ลือกันนั้นไม่เป็นความจริง จึงทำให้ชาวเน็ตและผู้ที่ติดตามข่าวต่างพากันสงสัยว่าทำไมไม่เปิดเผยข้อมูลที่แท้จริงว่า ในตอนนี้นายทหารกลุ่มนี้อยู่ที่ไหนและมีมาตรการกักตัวดูแลกันอย่างไร

ชาวเน็ต เป็นกังวล เรื่อง ทหารอเมริกัน เข้ามาซ้อมในไทย

หลายคนกังวลว่าประเทศไทย นั้นปลอดเชื้อไวรัสโควิค 19 มานานเกินกว่า 2 เดือนแล้วและไม่อยากให้เกิดสถานการณ์ระบาดรอบ 2 ขึ้นมาอีกจึงอยากจะให้ทางการเปิดเผยข้อมูลอย่างชัดเจนว่าสรุปแล้วทำไมถึงเปิดการซ้อมรบพิเศษกับ ทหารอเมริกัน และทำไมไม่เปิดเผยสถานที่พักไม่เปิดเผยข้อมูลต่างๆเพื่อให้ประชาชนทราบและจะได้เตรียมมาตรการป้องกันดูแลตัวเองเพราะคนไทย 100% การ์ดไม่ตกทุกคนกลัวที่จะติดเชื้อโควิคแต่หากทางการให้สิทธิพิเศษกับกลุ่มต่างประเทศแบบนี้ ก็ต้องมีคำถามที่ต้องการคำตอบ 

ติดตามข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้ที่นี้