ดีเรก ชอวิน ตำรวจฆ่าจอร์จ ฟลอยด์ ถูกภรรยาชาวลาวขอหย่า!

ดีเรก ชอวิน ตำรวจฆ่าจอร์จ ฟลอยด์ ถูกภรรยาชาวลาวขอหย่า!

เป็นคดีดังไปทั่วโลกสำหรับคดีตำรวจผิวขาวใช้เข่ากดคอผู้ต้องหาเชื้อสายแอฟริกันอเมริกาขณะจับกุมจนเสียชีวิตคาที่ ณ เมืองมินเนอาโปลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดการจลาจลไปทั่วสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกเพื่อเรียกร้องสิทธิให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ รวมถึงสิทธิความเท่าเทียมทางด้านเชื้อชาติและเผ่าพันธุ์ระหว่างคนผิวขาวและคนเชื้อสายแอฟริกันอเมริกา จึงทำให้นายตำรวจ“ดีเรก ชอวิน”ผู้ก่อเหตุ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้อยู่ในเหตุการณ์รวมทั้งหมด 4 คนได้ถูกปลดประจำการเป็นที่เรียบร้อย

ดีเรก ชอวิน

ทว่าเหตุการจลาจลกลับยังไม่สงบลง เพราะการเสียชีวิตโดยไม่เป็นธรรมของ จอร์จ ฟลอยด์ ได้จุดชนวนความไม่เป็นธรรมที่คนเชื้อสายแอฟริกันอเมริกาต้องเผชิญมาตลอดชีวิต จนเกิดกระแส #Blacklivesmatter ไปทั่วโซเชียลมีเดีย ยิ่งไปกว่านั้นตัวของ“ดีเรก ชอวิน” อดีตตำรวจผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ก็ต้องเผชิญกับชะตากรรมที่หนักหน่วงนอกจากการถูกปลดประจำการนั่นคือการฟ้องหย่าขาดจากภรรยาชาวลาวของตน

โดย “นางเคลลี ชอวิน” ภรรยาสาวชาวลาวของนาย“ดีเรก ชอวิน”ได้ฟ้องศาลเพื่อหย่าขาดกับสามี 3 วันหลังจากที่นายดีเรก ได้ใช้เข่ากดคอ จอร์จ ฟลอยด์ จนเสียชีวิต โดยในวันที่ 28 พฤษภาคมที่ยื่นศาลฟ้องหย่านี้ เป็นการยื่นเรื่องต่อจากเรื่องที่ขอแยกกันอยู่เมื่อก่อนหน้า โดยการฟ้องหย่าครั้งนี้นางเคลลีไม่ได้เรียกร้องขอเงินค่าหย่าจากนายดีเรกแม้แต่น้อย คำขอเดียวของเธอคือการขอเลิกใช้นามสกุลเดียวกันกับสามี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนยกย่องในความเด็ดขาดและเด็ดเดี่ยวของเธอในการตัดสินใจแบบนี้

ดีเรก ชอวิน ตำรวจฆ่าจอร์จ ฟลอยด์

นางเคลลี ชอวิน หรืออดีตนางงามมิเนโซตา เมื่อปี 2561 ในเวทีประกวดสาวงามที่แต่งงานแล้ว เธอได้มีบทบาทในการช่วยเหลือสังคมและผู้อพยพชาวม้งในประเทสลาวก่อนหน้าที่เธอจะย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาและเจอกับนาย“ดีเรก ชอวิน”ซึ่งก่อนหน้านี้เคลลีเคยแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่งขณะอยู่ที่ลาวและและนางได้มีลูกกับสามีเก่าสองคน

ก่อนจะย้ายมามินเนอาโปลิส และแต่งงานกับนาย “ดีเรก ชอวิน” เมื่อปี 2553 ทั้งนี้เคลลีไม่ได้ให้แถลงการณ์ใด ๆ กับทางสื่อ ทว่าทางบริษัทกฎหมายได้ออกมาบอกว่าเคลลีรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่สามีของเธอได้ทำลงไป และเสียใจต่อครอบครัวของ จอร์จ ฟลอยด์ เป็นอย่างมาก และเธอวางแผนที่จะหย่ากับนายดีเรก ชอวิน อยู่ก่อนแล้ว แต่ด้วยเหตุการณ์ครั้งนี้ยิ่งทำให้เธอสามารถตัดสินใจอย่างเด็ดขาดและยื่นขอหย่ากับทางศาลอย่างที่เห็นในข่าว

#ข่าวเด่น#ข่าวดัง#ข่าวต่างประเทศ#ดีเรก ชอวิน ตำรวจฆ่าจอร์จ#ภรรยาขอหย่าดีเรก ชอวิน#mheekhao