ช่วยผู้โดน ระเบิดในเลบานอน

เกาะติด ช่วยเหลือผู้รอดชีวิต หลังเหตุการณ์ ระเบิดในเลบานอน

โดยเวลาประมาณ 22.40 น. ตามเวลาในประเทศไทยคืนวันที่ 4 ส.ค. ได้เกิดเหตุการณ์ ระเบิดในเลบานอน ขนาดใหญ่ดั่งสนั่นขึ้นบริเวณท่าเรือในกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน โดยแรงระเบิดนั้นทำให้ผู้คนที่อยู่ในบริเวณนั้นรับรู้ได้ถึงแรงระเบิดที่ห่างออกมามากกว่า 5 ช่วงตึกยังได้รับแรงสั่นสะเทือน และต่างวิ่งหนีแรงระเบิดกันอย่างโกลาหล ซึ่งความเสียหายดั่งกล่าวได้ ทำให้พื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุ ได้รับความเสียหายจากการระเบิดครั้งนี้  ส่งผลให้อาคารบ้านเรือน ยานพาหนะ  เสียหายจำนวนมาก ซึ่งตามรายงานจากแหล่งข่าวในเลบานอนคาดว่าจะมีประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนไม่น้อย

ช่วยเหลือผู้รอดชีวิต หลังเหตุการณ์ ระเบิดในเลบานอน

โดย ฮาหมัด ฮัสซัน รัฐมนตรีสาธารณสุขเลบานอน ออกมาให้ข้อมูลกับแหล่งข่าวในเลบานอนว่า เหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่เกิด ระเบิดในเลบานอน ในครั้งนี้ ได้เกิดขึ้นจากเรือลำหนึ่งที่กำลังจอดอยู่บริเวณท่าเรือในเมืองหลวงเลบานอน ได้เกิดประกายไฟ จนทำให้ ไฟได้ลุกลามเข้าไปในตัวของลำเรือ จนเกิดระเบิดครั้งใหญ่ในเวลาต่อมา ซึ่งในขณะนี้เหล่าเจ้าหน้าที่และกู้ภัยในประเทศเลบานอน กำลังติดตามสืบสวนและได้จัดเตรียมทีมในการออกค้นหาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากการระเบิดครั้งใหญ่ในเลบานอนครั้งนี้ ให้ได้รับการกู้ภัย และปฐมพยาบาลได้ทันเวลา ซึ่งนักข่าวในเลบานอนยังได้สอบถามอีกในหลาย ประเด็น

 ซึ่งการ ระเบิดในเลบานอน ครั้งนี้ มันมีนัยยะหรือประเด็นทางการเมืองมาเกี่ยวข้องหรือไม่ โดยอีกแหล่งข่าวหนึ่งใน  เลบานอน ได้รับข้อมูลมาทางฝั่ง กลุ่มเฮซบอลเลาะห์ ที่เป็นกลุ่มติดอาวุธของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ ในเลบานอน ก็ปฏิเสธความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ระเบิดในครั้งนี้

หลังจากการ ระเบิดในเลบานอน ใหญ่ทั้ง 2 ครั้งที่เกิดขึ้นในใจกลางของเลบานอน นายกรัฐมนตรีเลบานอน นายฮัสซัน ดิอาบ แถลงผ่านโทรทัศน์วันนี้ (5 ส.ค.) ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น ถึงการระเบิดครั้งนี้ว่า หลังเคยได้แสดงความกังวลและได้ออกประกาศ เตือนคลังสินค้า บริเวณท่าเรือกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ที่เกิดเหตุระเบิดเมื่อวานนี้  4 ส.ค.ว่าสามารถเกิดอุบัติเหตุจนทำ ให้เกิดระเบิดครั้งใหญ่อย่างที่เป็นข่าว ย้อนไปตั้งแต่ปี 2557 แต่อย่างไรก็ตาม หลังการระเบิดได้เกิดขึ้น ก็นายกรัฐมนตรีเลบานอน นายฮัสซัน ดิอาบ ก็ออกมาเป็นตัวแทนของรัฐบาลเลบานอน แสดงความไว้อาลัยให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจนไปถึงผู้เสียชีวิตในการระเบิดครั้งใหญ่กลางกรุงเลบานอนในครั้งนี้

 ติดตามกระแส ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ไทยและต่างประเทศ  ก่อนใครได้ที่นี้

เกิดเหตุระทึก คลังสารเคมีอันตรายท่าเรือ ระเบิดที่เลบานอน อย่างรุนแรง