ระเบิดที่เลบานอน อย่างรุนแรง

เกิดเหตุระทึก คลังสารเคมีอันตรายท่าเรือ ระเบิดที่เลบานอน อย่างรุนแรง

เหตุการณ์สุดระทึก ระเบิดที่เลบานอน ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นเกิดเมื่อเวลากลางดึก ตามเวลาประเทศไทย หรือช่วงเย็นตามเวลาของประเทศเลบานอน ได้เกิดเหตุการณ์ระเบิดบริเวณท่าเรือสินค้าตามกรุงเบรุต ในบริเวณท่าเรือสินค้า ที่มีคลังเก็บสารเคมีอันตราย และมีสารตั้งต้นระเบิดคือ แอมโมเนียไนเตรท มากกว่า 2500 ตัน ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น อย่างไม่ทราบสาเหตุ  จากรายงานข่าวและจากภาพคลิปวีดีโอนั้นบอกได้เลยว่าน่ากลัวมาก เพราะทุกอย่างที่อยู่ในบริเวณท่าเรือนั้นราบเป็นหน้ากลอง

ระเบิดที่เลบานอน อย่างรุนแรงโดยไม่รู้สาเหตุ

คลังเก็บสารเคมีอันตรายท่าเรือระเบิดที่เลบานอน

คลังเก็บสารเคมีอันตรายท่าเรือ ระเบิดที่เลบานอน ครั้งนี้แรงสั่นสะเทือนไกลไปร้อยกิโลเมตร จากรูปและคลิปที่มีการนำเสนอผ่านสื่อข่าวต่างประเทศตั้งแต่เมื่อคืนนี้มีผู้บาดเจ็บเกินกว่า 4000 รายและพบผู้เสียชีวิตตอนนี้ถึงหลักร้อยแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ได้มีการรายงานข่าวจากกรุงเบรุตว่าบริเวณท่าเรือแห่งนั้น มีคลังสินค้าที่เก็บสารเคมีแอมโมเนียไนเตรท เอาไว้ประมาณ 6 ปีกว่าแล้วโดยเป็นการยึดได้จากเรือลำหนึ่งซึ่งไม่ทราบที่มาแต่ไม่มีการดูแลอย่างเป็นมาตรฐาน จึงทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น ซึ่งทั่วโลกต่างแสดงความเห็นใจกับชาวเลบานอนที่ต้องประสบเหตุในครั้งนี้ผู้คนนับพันไม่มีที่อยู่อาศัย 

ยังมีผู้สูญหายจากเหตุการณ์คลังเก็บสารเคมีอันตรายท่าเรือ ระเบิดที่เลบานอน อีกมากมาย ซึ่งคาดกันว่าจะอยู่ในซากปรักหักพังของอาคารต่างๆซึ่งจนถึงกระทั่งตอนนี้หน่วยกู้ภัยของเลบานอน ก็ยังพยายามค้นหาผู้บาดเจ็บผู้เสียชีวิตและผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่สั่นสะเทือน ไปทั่วโลกทีเดียว เพราะจากภาพที่เห็นมานั้นจะมีลักษณะการระเบิดเหมือนกับระเบิดนิวเคลียร์ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาให้ความเห็นว่า แรงระเบิดในครั้งนี้เท่ากับการระเบิดที่ฮิโรชิมาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นโดนถล่มเลยทีเดียวและลักษณะการระเบิดนั้นเป็นแบบแรงกระแทก ทำให้มีอนุภาพการระเบิดในวงกว้าง 

ทั้งภาพและคลิปที่ปรากฏคลังเก็บสารเคมีอันตรายท่าเรือ ระเบิดที่เลบานอน ออกมาก็ค่อนข้างดูน่ากลัวนอกจากจะมี แอมโมเนียมไนเตรท แล้วรายงานข่าวยังระบุอีกว่ามีเรือบรรทุกดอกไม้ไฟอยู่ในบริเวณนั้นด้วย รวมทั้งในบริเวณท่าเรือเองก็ยังมีการก่อสร้างการซ่อมแซมอาคารต่างๆซึ่งหลายฝ่ายมองว่าอาจจะเป็นเพราะประกายไฟในการเชื่อม หลุดเข้าไปในโกดังหรือไม่จึงทำให้เกิดปฏิกิริยาและส่งผลให้เกิดระเบิด ในครั้งนี้

ติดตาม ข่าวประจำวัน ไทยและต่างประเทศ ข่าวบันเทิง ข่าวดัง ก่อนใครได้ที่นี้