ผู้ติดเชื้อ covid-19 ที่โตเกียว พุ่งไม่หยุด

ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อ covid-19 ที่โตเกียว เพิ่มขึ้นทุกวัน แต่ยังไม่ประกาศล็อกดาวน์

รายงานข่าวจากสำนักข่าวของประเทศญี่ปุ่น แจ้งว่าตอนนี้พบผู้ติดเชื้อ covid-19 ที่โตเกียว เพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งมีข้อมูลของทางประเทศญี่ปุ่นได้เปิดเผยข้อมูลว่าตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อในกรุงโตเกียวยังมีการติดเชื่อรายใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และสูงกว่าหลายเมือง แต่ยังไม่มีการประกาศ ล็อกดาวน์กรุงโตเกียวหรือเมืองอื่นๆในญี่ปุ่น

covid-19 ที่โตเกียว  มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน

ยอดผู้ติดเชื้อ covid-19 ที่โตเกียว ขึ้นทุกวัน

เพราะกลัวจะได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ แต่มีการออกมาตรการ ให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัย และเฝ้าระวังโดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นกลุ่มที่เสี่ยงมากและในญี่ปุ่นเองก็มีประชากรที่อายุเกิน 60 ปี เป็นจำนวนมาก จากแหล่งข่าวนั้นยังระบุเพิ่มอีกว่า สถานการณ์ในกรุงโตเกียว ค่อนข้างที่จะรุนแรงกว่าที่อื่นๆ และน่ากังวลเพราะประชาชนบางส่วนยังไม่เข้าใจถึงการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส covid-19เพราะตามสถานที่ ผับ บาร์ ร้านอาหารต่างๆ ที่เปิดบริการบางแห่ง ไม่มีมาตรการป้องกันที่ดีพอ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการผับบาร์หลายแห่ง เพิกเฉยต่อมาตรการของทางภาครัฐ ทำให้ มีการแพร่กระจายของผู้ติดเชื้อ covid-19 ที่โตเกียว เพิ่มขึ้นทุกวัน

แม้ว่าทางผู้ว่าการกรุงโตเกียวจะพยายามอย่างเต็มที่ ที่จะลดจำนวนผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นทุกวันให้ลดลง แต่ดูเหมือนมาตรการต่างๆจะไม่เป็นผลสำเร็จ ก็ถือว่าสถานการณ์ผู้ติดเชื้อ covid-19 ที่โตเกียว และทุกเมืองของญี่ปุ่นตอนนี้ ค่อนข้างที่จะหน้ากลัวกว่าบ้านเรามากนัก หากเทียบกับมาตรการการป้องกันดูแลตัวเองก็ดูเหมือนบ้านเราจะทำได้ดีกว่าอย่างน้อยประชาชนก็ยังรู้จักที่จะป้องกันตัวเอง ไม่ไปอยู่ในพื้นที่สุ่มเสี่ยง แต่ด้วยสภาพสังคมเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่น การปิดประเทศหรือการล็อกดาวน์เมืองธุรกิจอาจจะไม่ใช่ทางออกของเขา จึงทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นทุกวัน 

covid-19 ที่โตเกียว ยังมีติดเชื้อเพิ่มทุกวัน

แม้ว่าจะมีมาตรการช่วยเหลือด้านต่างๆ การออกมาการรณรงค์ให้ประชาชนป้องกันตัวเอง แต่ก็ดูจะไม่เป็นผลเท่าไหร่นัก ก็ถือว่าเป็นอีกข่าวจากต่างประเทศที่ ต้องติดตามผู้ติดเชื้อ covid-19 ที่โตเกียว เพื่อที่จะได้ทราบว่าประเทศเพื่อนบ้านเรานั้น เป็นไปในทิศทางไหนและหากมีการเปิด สายการบินสามารถเดินทางเข้าออกได้จะได้ระมัดระวังตัวกันเอาไว้ เพราะดูเหมือนประเทศญี่ปุ่นก็จะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คนไทยค่อนข้างนิยมและหลายคนหวังว่า เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นก็จะกลับไป เที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แต่หากสถานการณ์ยังเป็นอย่างนี้อยู่ ดูแล้วก็ค่อนข้างที่จะลำบากพอสมควรเลยทีเดียว กับการที่จะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นจากญี่ปุ่นเข้าไทยหรือไทยไปญี่ปุ่นก็ตาม

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง สดก่อนใครได้ที่นี้