ลอบทำร้ายทหารพรานปัตตานี บาดเจ็บ 6 ราย

เกิดเหตุการณ์ ลอบทำร้ายทหารพรานปัตตานี บาดเจ็บ 6 ราย

ท่ามกลาง สถานการณ์ไวรัสโควิค 19 ระบาด แต่สถานการณ์ทางภาคใต้ก็ยังไม่สงบล่าสุดมีรายงานข่าวเข้ามาว่า เกิดเหตุ ลอบทำร้ายทหารพรานปัตตานี ด้วยการวางระเบิดในขณะที่ออกลาดตระเวน บริเวณบ้านบางมะรวด ตำบลบ้านกลาง อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี และมีทหารพรานได้รับบาดเจ็บจากการระเบิดครั้งนี้ถึง 6 นาย 

ลอบทำร้ายทหารพรานปัตตานี ภาคใต้ของไทย

วางระเบิดลอบทำร้ายทหารพรานปัตตานี

จากการลงพื้นที่ของ หน่วยทหารในจังหวัดปัตตานี พบว่าระเบิดที่นำมาใช้ ลอบทำร้ายทหารพรานปัตตานี ในครั้งนี้นั้นเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่อง บรรจุในถังแก๊สหุงต้มขนาด 15 กิโลกรัม ซึ่งณตอนนี้ก็ยังเร่งติดตามตัวคนร้ายซึ่งคาดว่าจะยังอยู่ในพื้นที่ ก็ถือว่า ปัตตานี ยังคงเป็นพื้นที่เสียงและไม่ใช่แค่ทหารพราน 6 นายเท่านั้นยังมีชาวบ้านอีก 4 คนที่ได้รับบาดเจ็บจากกรณีนี้ด้วย แม้ว่าสถานการณ์ทางภาคใต้ยังไม่สงบ แต่ทางฝ่ายความมั่นคงก็พร้อมที่จะแก้ไขปัญหานี้อย่างต่อเนื่อง พยายามสร้างความเข้าใจกับพี่น้องทางภาคใต้ และสร้างความน่าเชื่อถือความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 

ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์ร้ายต่างๆก็ดูจะลดลงบ้างแต่ก็ยังไม่ 100% ยังมีการก่อเหตุการณ์อยู่เป็นระยะซึ่งถือว่าสถานการณ์ทางภาคใต้นั้น เป็นสถานการณ์ที่ละเอียดอ่อน และไม่มีหน่วยงานภาครัฐอยากให้เกิดกรณีแบบนี้ขึ้น เพราะมันหมายถึงความสูญเสียของทั้งทหาร และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ แม้ว่าหลายคนจะพยายามทำความเข้าใจ ประเด็นต่าง ๆ แต่ดูแล้วก็ค่อนข้างที่จะต้องใช้เวลากันอีกหลายสิบปีกว่าจะเกิดสันติสุขได้จริงในพื้นที่ชายแดนใต้

วางระเบิด ลอบทำร้ายทหารพรานปัตตานี

สำหรับเหตุการณ์ ลอบทำร้ายทหารพรานปัตตานี และเหตุการณ์อื่น ๆ ในจังหวัดปัตตานี ไม่ว่าจะเป็นการเฝ้าระวังไม่ให้มีการก่อเหตุรุนแรงการเฝ้าระวังครูและประชาชนรวมถึงวัดต่างๆในพื้นที่ก็ดูจะอยู่ในแผนการของทางฝ่ายความมั่นคง แม้ว่าจะไม่เกิดเหตุรุนแรงแต่การเกิดเหตุแต่ละครั้งก็เต็มด้วยความสูญเสียไม่ว่าจะเป็นจากฝ่าย ทหาร ฝ่ายพี่น้องประชาชนหรือหากมีการปะทะกันกลุ่มผู้ก่อเหตุเอง ก็เสียชีวิตซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นพี่น้องประชาชนในพื้นที่สีแดงเป็นคนไทยเช่นเดียวกันหลายฝ่ายจึงอยากให้สถานการณ์ทางภาคใต้สงบ

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง สดก่อนใครได้ที่นี้