กระดองปูซ้ำ ในเมนูอาหารหลายชนิด

ดังสนั่นทวิตเตอร์ กรณีลูกค้าสงสัย ร้านอาหารใช้ “กระดองปูซ้ำ” ในเมนูอาหาร

กระแสฮือฮากันกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจากมีผู้ใช้ ทวิตเตอร์ เล่าจากประสบการณ์การรับประทานอาหารญี่ปุ่นร้านดัง ซึ่งเขากังวลว่ามีการใช้ กระดองปูซ้ำ ในเมนูอาหารหลายชนิด ที่ใส่มาในกระดองปูจึงทำให้กระดองปูแตกหลังรับประทานเสร็จ  แต่กลับโดนพนักงานมองแรงใส่

ลูกค้าสงสัย กระดองปูซ้ำ ในเมนูอาหารหลายชนิด

ร้านอาหารหรูใช้กระดองปูซ้ำจริงหรือเปล่า ?

ซึ่งเป็นต้นเหตุให้เขานำเรื่องนี้มาโพสต์เล่าในทวิตเตอร์ เพราะคิดว่าอาจจะมีการใช้ กระดองปูซ้ำ แน่ ๆ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ และหลายคนออกมาแชร์ประสบการณ์นี้ว่าเคยพบเจอกับตัวเองเหมือนกันซึ่งบางรายก็บอกว่าไม่ใช่แค่ในร้านอาหารญี่ปุ่น เท่านั้นร้านอาหารหลายร้านก็มักง่ายใช้วิธีเดียวกัน คือหลังจากที่เก็บจานอาหารจากโต๊ะลูกค้า แล้วก็จะคัดกระดองปูที่ใช้ได้นำมาล้างทำความสะอาด เพื่อเตรียมใส่อาหารเมนูต่างๆ ให้ลูกค้ารายใหม่ 

จริงหรือเปล่า กระดองปูซ้ำ ในเมนูอาหารหลายชนิด

หรือบางร้านก็ใช้ผักที่ตกแต่งประดับจาน ที่ไม่เลอะไม่เสียหายนำมาล้างทำความสะอาดบนใช้ใหม่ รวมทั้งบางคนยังบอกว่าเคยเจอกับการปลาแซลมอน เหลือจากจานลูกค้ารายเก่านำมาปรุงเป็นเมนูจานใหม่ให้ลูกค้ารายใหม่ก็ถือว่าทำเอา ชาวเน็ตในทวิตเตอร์ตกใจกันอย่างมากกับพฤติกรรมของร้านอาหาร  โดยหลายโพสต์ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นในกรณีนี้ยังบอกว่าไม่ใช่แค่ กระดองปูซ้ำ เท่านั้นยังรวมถึง สับปะรดในบางเมนูที่ เสิร์ฟเป็นลูกหรือแม้แต่ ลูกมะพร้าว และยังรวมถึงอาหารทะเลอีกหลายชนิดเช่น หอยเชลล์เป็นต้น ที่มีบางร้านมักง่ายนำกลับมาใช้ใหม่ ไม่ใช่แค่ร้านอาหารในไทยเท่านั้น ในต่างประเทศหลายแห่งก็มีคนเคยพบเจอและนำประสบการณ์มาบอกเล่ากัน

กระดองปูซ้ำ ในเมนูอาหารหลายชนิด น่าจะมีใช้ซ้ำหลายอย่างน่ะ

ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์กรณีร้านอาหารใช้ กระดองปูซ้ำ ที่เล่าสู่กันฟัง แต่ทำเอา ชาวเน็ต ตกใจและร้องยี้กันเป็นแถวๆ เพราะดูเหมือนร้านอาหารส่วนใหญ่ที่มีเมนูลักษณะนี้ จะเป็นร้านอาหาร ภัตตาคาร ราคาแพง ซึ่งก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ทำให้หลายคนละแวกระวังการไปรับประทานอาหารในเมนูเหล่านี้เพราะไม่รู้ว่าจะโดน ภาชนะที่เป็น กระดองปู เปลือกหอย สับปะรด มะพร้าว และอื่นๆถูกนำมาใช้ซ้ำหรือไม่ ก็ต้องระวังกันให้ดี ๆ หากไม่มั่นใจก็คงต้องเลือกรับประทานเมนูอื่น ๆ

ติดตาม ข่าวประจำวัน ไทยและต่างประเทศ ข่าวบันเทิง ข่าวดัง ก่อนใครได้ที่นี้