ชาวทวิตเตอร์ พร้อมใจติดแฮชแท็ก #กองทัพอากาศอย่าเนียน

ชาวทวิตเตอร์ พร้อมใจติดแฮชแท็ก #กองทัพอากาศอย่าเนียน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ร้อนแรง และทำเอาชาวเน็ตสงสัยกันเป็นอย่างมากโดยเฉพาะผู้ใช้ Twitter ออนไลน์ ตอนนี้ติดแฮชแท็ก #กองทัพอากาศอย่าเนียน สืบเนื่องมาจากการที่กองทัพอากาศอียิปต์ ขอลงจอดเติมน้ำมัน และปฏิบัติภารกิจที่สนามบินอู่ตะเภา แต่กลับมีสถานที่ติด เชื้อไวรัส covid-19 เข้าประเทศมา และไม่ยอมให้ทางการไทยหรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจังหวัดระยอง เข้าตรวจแต่กลับพบว่ามี เชื้อไวรัส covid-19 และทหารกลุ่มที่มากับเรือบินลำนั้นและกลับประเทศไปแล้ว 

พร้อมใจติดแฮชแท็ก #กองทัพอากาศอย่าเนียน

#กองทัพอากาศอย่าเนียนพุ่งที่ 1 ทวิตเตอร์

สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนใน จังหวัดระยอง อย่างมากเพราะมีรายงานข่าวออกมาอีกว่าทหารอากาศอียิปต์ที่มี เชื้อโควิด19  ออกมาใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ได้อยู่แต่ในสถานที่ตามที่ได้ตกลงกันไว้อีกทั้งยังมีการปัดความรับผิดชอบจากหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกองทัพบก หรือ รวมทั้งกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งทำให้ประชาชนสงสัยว่าสรุปแล้ว กรณีนี้เป็นความรับผิดชอบของใคร อีกครั้งการมาของทหารอากาศอียิปต์ ก็น่าจะเกี่ยวข้องกับ กองทัพอากาศไทย ทำไมฝ่ายทหารอากาศไม่ออกมาให้ข้อมูลอะไรกับประชาชนเลย แต่กลับนิ่งเงียบ จึงทำให้เกิด  #กองทัพอากาศอย่าเนียน ขึ้นมาและแน่นอนว่าตอนนี้ประชาชนหลายคนไม่มั่นใจในสถานการณ์นี้อย่างมาก 

 #กองทัพอากาศอย่าเนียน ติดอันดับ1

ไม่ว่าจะเป็นข่าวลือที่อาจจะมีการ ล็อคดาวน์รอบ 2 เพราะไม่ใช่แค่ที่จังหวัดระยองเท่านั้นที่เป็นพื้นที่เสี่ยงในกรุงเทพฯเองก็เช่นเดียวกัน ดังนั้นผู้คนส่วนใหญ่จึงสงสัย สรุปแล้วท่านกรณีที่จังหวัดระยอง และกรณีที่จังหวัดกรุงเทพฯ อยู่ในความรับผิดชอบของใครกันแน่ กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงสาธารณสุขหรือ กองทัพ หน่วยไหนที่จะรับผิดชอบกับกรณีนี้ แม้ว่าวันนี้จะมีการแถลงจากสปปออกมาถึงกรณีครั้งที่จังหวัดระยอง และที่กรุงเทพฯแต่ประชาชนก็ยังไม่มั่นใจเพราะมันไม่ใช่เรื่องเล็กกับการมี ผู้ติดเชื้อเดินเพ่นพ่านอยู่ในเขตพื้นที่ต่างๆบอกได้เลยว่าตอนนี้ประชาชนชาวระยองผวาอย่างมาก กับการที่จะใช้ชีวิตกันตามปกติอีกทั้งยังมีการประกาศปิดสถานศึกษาหลายแห่งประกาศเรียกผู้คนที่เดินห้างสรรพสินค้าดัง ในจังหวัดระยองในวันเดียวกับที่ ทหารอียิปต์ ไปใช้บริการในห้างนั้นก็ถือว่า เป็นเรื่องที่ทำให้ตื่นตระหนกกันทั้งจังหวัด และยังมีการสั่งปลดผู้ว่าราชการจังหวัดอย่างด่วนจี๋ในวันนี้หลังจากเกิดกระแสนี้ขึ้นมา จึงทำให้ตอนนี้หลายคนเริ่มที่จะอยากรู้ว่าทำไมหน่วยงานภาครัฐไม่ออกมายอมรับ และขอโทษกับประชาชนโดยเฉพาะหน่วยงานที่น่าจะเกี่ยวข้องมากที่สุดคือกองทัพอากาศ แต่กลับเงียบแบบนี้ก็ถูกแล้วกับแฮชแท็ก #กองทัพอากาศอย่าเนียน ของชาวทวิตเตอร์

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง สดก่อนใครได้ที่นี้