เชื้อไวรัสโควิด - 19 ทำประเด็นการเมืองร้อนฉ่า จากปัญหากลุ่ม VIP ต่างประเทศ

เชื้อไวรัสโควิด – 19 ทำประเด็นการเมืองร้อนฉ่า จากปัญหากลุ่ม VIP ต่างประเทศ

สำหรับ สถานการณ์โควิด 19 ประเทศไทยในครั้งนี้ค่อนข้างมีผลกระทบเป็นอย่างมาก จากการที่มาตรการหลวมปล่อยให้บุคคล VIP นำพา เชื้อไวรัสโควิด – 19 จากต่างประเทศ เข้าสู่ประเทศไทย และพบว่ามีการติดเชื้อพร้อมยังเสี่ยงระบาดในไทยรอบ 2 จึงทำให้ตอนนี้ดูเหมือนสถานการณ์ทางการเมืองค่อนข้างที่จะรุนแรงอย่างมาก จากการแสดงความคิดเห็นของชาวเน็ตในทุกแพลตฟอร์ม รวมถึงการสัมภาษณ์ประชาชนจากสื่อต่างๆ ที่พอได้ทราบข่าวนี้ต่างพุ่งเป้าไปที่หน่วยงานรัฐ ไม่ว่าจะเป็นกองทัพบก รัฐบาล หรือ ศบค. ถึงกับมีการตั้งคำถามอย่างมากมายจากกลุ่มการเมืองต่างๆ อีกทั้งยังมีการยอมรับจากกระทรวงสาธารณสุขด้วยว่าเจอเชื้อโควิค ของกลุ่มคณะฑูตตั้งแต่สนามบิน แต่ไม่สามารถนำเข้าสู่มาตรการกักตัว 14 วันได้ 

เชื้อไวรัสโควิด - 19 เสี่ยงระบาดรอบสอง

เชื้อไวรัสโควิด – 19กับการเมืองไทย

เพราะได้รับอภิสิทธิ์ทางการทูตดังนั้นกรณีนี้จึงทำให้ ประชาชน เกิดความสงสัยอย่างมาก อย่างที่เราได้นำเสนอข่าวไปในหลายๆประเด็น แต่ประเด็นการเมืองเองก็แรงไม่แพ้กันเ พราะฝ่ายค้านได้ออกมาโพสต์บนสื่อโซเชียลว่า เป็นเพราะรัฐบาลไม่สามารถแก้ปัญหา ให้กับประชาชนได้ ต้องทำให้ประชาชนเป็นผู้เดือดร้อนและรับกรรมจากการเสี่ยงที่จะมีการระบาด เชื้อไวรัสโควิด – 19 รอบ 2และโดนผลกระทบในหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นใน เรื่องของเศรษฐกิจ การเรียนและอื่นๆ อีกทั้งกระแสข่าวที่ปลดผู้ว่าระยอง ก็ส่งผลกระทบ ด้วยเช่นเดียวกันเพราะประชาชนเคลือบแคลงสงสัยในกรณีนี้ ว่าทำไมถึงปล่อยให้กลุ่มบุคคลพิเศษเข้าประเทศโดยไม่มีการป้องกันใดๆ ไม่มีมาตรการรองรับและยิ่งมีข่าวออกมาว่า จะมีอีก 8 เที่ยวบินที่จะมาลง สนามบินอู่ตะเภา แต่ทาง ศบค.ขอมติยกเลิกทั้งหมดนั่นจึงทำให้ประชาชนยิ่งสงสัยเข้าไปอีกว่า

เชื้อไวรัสโควิด - 19 จากกลุ่ม VIP

ปัญหาเชื้อไวรัสโควิด – 19 จากกลุ่ม VIP ต่างประเทศ

ทหารอียิปต์ มาทำอะไรและ กลุ่มคณะทูต ประเทศไหนเข้ามาแล้วบ้าง เพราะหลายคนสงสัยแล้วว่าอาจจะไม่ใช่ประเทศซูดานประเทศเดียวน่าจะมีอีกหลายประเทศ รวมทั้งกลุ่มนักธุรกิจด้วยเช่นเดียวกัน และทางนายกรัฐมนตรี ก็ไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไร แม้แต่การขอโทษประชาชนก็เป็นแบบขอไปที นี่คือสิ่งที่ ประชาชนที่ติดตามข่าวได้แสดงความคิดเห็นกันผ่านโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram Twitter ต่างให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า รัฐบาลนี้ไม่สามารถดูแลชีวิตของประชาชนได้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ก็ไม่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนได้เลย ย้ำทุกวันว่า ให้ประชาชนดูแลตัวเอง การ์ดอย่าตก กับเรื่องของ เชื้อไวรัสโควิด – 19 แต่ล่าสุดท้ายหน่วยงานรัฐบาลหน่วยงานภาครัฐกับทำให้ประชาชนต้องได้รับความเดือดร้อน เพราะถ้าหากมีการรับ ปิดเมืองรอบ 2 เกิดขึ้นแม้ว่าประชาชนบางส่วนจะเตรียมตัว แต่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากรอบแรกก็ยังไม่สามารถฟื้นตัวได้เท่ากับว่าคนกลุ่มนี้จะได้รับผลกระทบมากขึ้นกว่าเดิม และรัฐบาลก็ไม่มีเงินในคลัง ที่จะมาเยียวยาให้ประชาชนเพิ่ม

รัฐบาลทำอย่างไรกับเชื้อไวรัส covid-19 ที่กำลังระบาดรอบ2

ดังนั้นสถานการณ์แบบนี้ เรียกได้ว่า รัฐบาล นี้ยืนอยู่บนความเสี่ยงเพราะ ไม่แน่ว่าหากสถานการณ์คลี่คลายแล้วจะมีเหตุการณ์ทางการเมืองอะไรเกิดขึ้นเหมือนอย่างที่หลายฝ่ายกังวลไว้หรือไม่ เพราะตอนนี้ประชาชนไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ไหนต่างไม่พอใจ การทำงานของรัฐบาลมากขึ้นทุกวัน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นการเมืองที่น่าสนใจและก็คงจะต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพราะ เชื้อไวรัส covid-19 มันมีเท้าเดินเข้ามาหาคนไทยได้เอง

เกาะติดกระแส ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวอื่นๆ ในไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ประเด็นข่าว ทูลกระหม่อม ทรงตำหนิผ่าน Instagram ส่วนตัว กรณีมีผู้ติดเชื้อเข้าประเทศ