เชื้อโควิดจากกลุ่ม VIP รุนแรงมากแค่ไหน

ชาวเน็ตสงสัย เชื้อโควิดจากกลุ่ม VIP จะรุนแรงกว่าที่เคยระบาดรอบแรกหรือไม่

ก็เรียกได้ว่าเป็นประเด็นฮอตฮิตกันมาตลอด ในกรณีของการที่ บุคคล VIP 2 กลุ่ม เข้าประเทศไทยและพบ เชื้อไวรัสจากต่างประเทศ ที่ติดมากับกลุ่มบุคคลดังกล่าว และกำลังจะกลายเป็นการแพร่เชื้อให้ระบาดรอบ 2 เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งตอนนี้สิ่งที่ชาวเน็ตหลายคนอยากรู้มากกว่าการล็อกดาวน์หรือการถามหาความรับผิดชอบจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้คือ เชื้อโควิดจากกลุ่ม VIP จะรุนแรงกว่าที่เคยระบาดรอบแรกหรือไม่

สงสัยเชื้อโควิดจากกลุ่ม VIP รุนแรงมากแค่ไหน

เชื้อโควิดจากกลุ่ม VIP ของกลุ่ม ทหารอียิปต์ และ ครอบครัวคณะทูตซูดาน นั้นจะเป็นสายพันธุ์เดียวกันกับที่เคยระบาดในไทยหรือไม่เพราะจากรายงานสถานการณ์ เชื้อไวรัส พบว่าเชื้อไวรัส เปลี่ยนแปลงตัวเองได้จากต้นกำเนิดในประเทศจีน และที่ระบาดในแถบยุโรปก็เป็นคนละสายพันธุ์กัน ซึ่งในการประกาศรอบแรกนั้นประเทศไทยได้รับ เชื้อไวรัสโควิค 19 ที่มาจากฝรั่งเศสตามที่ได้มีการวิเคราะห์กันออกมา เพราะมาจากกลุ่มนายทหารสนามมวย ที่เดินทางไปดูงานประเทศฝรั่งเศส ได้รับเชื้อมาได้จึงทำให้หลายคนสงสัยว่า เชื้อโควิดจากกลุ่ม VIP จากประเทศซูดาน ประเทศอียิปต์ หรือในประเทศอื่นที่ทั้ง สองคณะ VIP เดินทางก่อนที่จะเข้าไทย เป็นสายพันธุ์ไหนกันแน่ 

เชื้อโควิดจากกลุ่ม VIP รุนแรงกว่าที่เคยระบาดหรือไม่

หวั่นเชื้อโควิดจากกลุ่ม VIPเป็นสายพันธุ์ใหม่

ก็น่าจะหวาดหวั่นพอสมควร เพราะหาก เชื้อโควิดจากกลุ่ม VIP เป็นเชื้อไวรัสโควิด 19 ไม่ใช่สายพันธุ์เดียวกับที่เคยระบาดในรอบแรกบุคลากรทางการแพทย์จะสามารถรับมือได้ไหม จะสามารถแก้ไขสถานการณ์การระบาดได้หรือเปล่าเพราะตอนที่มีระบาดครั้งแรกนั้นก็คร่าชีวิตคนไทยไปไม่น้อย และทำให้ในไทยมีผู้ติดเชื้อค่อนข้างเยอะ ซึ่งสิ่งที่ ประชาชนอยากรู้ในตอนนี้ไม่น้อยกว่ากรณีอื่นๆ คือจะเป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์ที่มีความรุนแรงกว่าเดิมหรือไม่และในการระบาดรอบสองนั้นผู้ที่เคยติดเชื้อไวรัส covid-19 แล้ว มีโอกาสที่จะติดซ้ำได้หรือไม่ และการป้องกันของประชาชนที่ปฏิบัติกันอยู่ในตอนนี้จะยังเพียงพอหรือเปล่า ถ้าเป็นไวรัส covid-19 สายพันธุ์ใหม่ที่เข้ามาในประเทศไทยก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีที่น่าหวาดหวั่นจริงๆสำหรับเรื่องนี้ก็คงจะต้องขอให้พี่น้องประชาชนติดตามข่าวกันอย่างต่อเนื่องเพราะไม่เช่นนั้นจะรับมือกันไม่ถูกค่ะเกิดการระบาดรอบ 2 ขึ้นมาจริงๆ

ติดตามกระแส ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ในไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้